Giới thiệu về FiinGroup

FiinGroup (trước đây là StoxPlus) là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ tích hợp dữ liệu tài chính, thông tin doanh nghiệp, nghiên cứu ngành và các dịch vụ phân tích trên nền tảng dữ liệu khác. FiinGroup cung cấp những thông tin, đánh giá và các nền tảng công nghệ tài chính hỗ trợ thị trường, giới đầu tư và các hoạt động thương mại tại Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2008, công ty đã phát triển các hệ thống dữ liệu và phân tích dựa trên cơ sở dữ liệu tài chính toàn diện, có độ chính xác cao bao gồm chứng khoán, trái phiếu, các ngành, IPO, M&A và kinh tế vĩ mô. Hiện nay, công ty đã và đang cung cấp dịch vụ cho hàng nghìn tổ chức tài chính trong và ngoài nước bao gồm: các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, và các tổ chức đầu tư trong nước và quốc tế.

Tầm nhìn sứ mệnh

Trải qua hơn 16 năm hoạt động, FiinGroup cung cấp thông tin và dữ liệu chuyên sâu thông qua các hệ thống công nghệ ưu việt do chính FiinGroup sáng tạo và phát triển nhằm phục vụ thị trường Việt Nam.

Alternate Text
Alternate Text Alternate Text
Alternate Text

Giá trị cốt lõi

FiinGroup hướng tới xây dựng văn hóa với triết lý “Grow together”, Fiiners được ban lãnh đạo trao quyền, trao niềm tin, trao trách nhiệm để chủ động trong công việc, phát huy tính sáng tạo và mang lại hiệu quả cao nhất.

Giá trị cốt lõi của FiinGroup là: Tử tế - Chính trực - Tin cậy - Đam mê - Đổi mới

 • Tử tế: sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ, chia sẻ đồng nghiệp/ đối tác/ khách hàng. Đối xử bình đẳng, tôn trọng với mọi người
 • Chính trực: Cung cấp, chia sẻ thông tin 1 cách khách quan. Minh bạch trong cung cấp thông tin, trong công việc.
 • Tin cậy: Các công việc, thông tin đưa ra luôn được kiểm tra kỹ càng, nhất quán trong các làm việc
 • Đam mê: duy trì năng lượng tích cực trong công việc, luôn tiến lên dù gặp thử thách khó khăn
 • Đổi mới: Dám khác biệt, luôn cải tiến. Sẵn sàng tiếp thu cái mới

Môi trường làm việc

Chúng tôi xây dựng một môi trường năng động, trẻ trung và chuyên nghiệp, khuyến khích tối đa khả năng sáng tạo và phát triển của mỗi cá nhân.

Alternate Text
Alternate Text Alternate Text
Alternate Text Alternate Text

Ban lãnh đạo

Nguyễn Quang Thuân, MBA, FCCA

Chủ tịch HĐQT

Trước khi đồng sáng lập FiinGroup, ông là Quản lý đầu tư tại Vietnam Holding Asset Management Ltd với AUM trị giá 150 triệu USD và trước đó là Quản lý tại PwC Việt Nam và Sydney (Australia).

Nguyễn Hữu Hiệu, MBA

Tổng Giám Đốc

Trước khi đồng sáng lập FiinGroup, ông là Cố vấn về Thể chế tại Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID), Cán bộ chương trình tại IFC (World Bank) và là Giám đốc tư vấn tại PwC Việt Nam.

Mạc Quang Huy, CPA, FCCA

Thành viên HĐQT

Ông là một chuyên gia tài chính với nhiều năm kinh nghiệm tại Lehman Brothers và KPMG; 6 năm làm Tổng giám đốc của KB Securities (Việt Nam). Ông hiện là Trưởng ban đại diện 4 quỹ mở do VCBF quản lý và ngồi HĐQT một số doanh nghiệp.

Hisatsugu Nagao

Thành viên HĐQT

Thành viên HĐQT. Ông là đại diện của Tập đoàn NIKKEI tại FiinGroup. Ông hiện là Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh, Khối Kinh doanh Toàn cầu, Tập đoàn Nikkei. Trước ông từng làm nhà báo tại Bangkok và Hong Kong.

Chiharu Kawai

Thành viên HĐQT

Đại diện của QUICK Corp tại FiinGroup. Ông hiện là Giám đốc Văn phòng Kinh doanh Toàn cầu tại QUICK Corp.

Zhan Zatayev, ACMA, CGMA

Thành viên HĐQT

Ông Zhan Zatayev là một chuyên gia về rủi ro tín dụng với hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam và Tây Âu. Ông hiện là Giám đốc Quản lý Rủi ro tại CTCP Xây dựng Coteccons. Ông Zatayev từng là Giám đốc Rủi ro Bán lẻ và Vận hành tại một số tổ chức tài chính như Maritime Bank, Techcombank và Be Group.

Ban lãnh đạo

Quản lý cấp cao

 • Alternate Text

  Trương Minh Trang, MBA

  Giám đốc điều hành cấp cao, Khối dịch vụ Thông tin tài chính

  Quản lý phát triển, đổi mới sản phẩm tài chính, thu thập dữ liệu giám sát và phân tích. Bà Trang là đại diện tiêu biểu của thế hệ lãnh đạo được xây dựng từ những ngày đầu phát triển của công ty

 • Alternate Text

  Nguyễn Hữu Hiệu, MBA

  Tổng giám đốc

  Ông Hiệu là đồng sáng lập và hiện đang đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc tại FiinGroup. Trước đó, ông là Cố vấn về Thế chế tại Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh; Cán bộ Chương trình tại IFC (World Bank); và Giám đốc tư vấn tại PwC Việt Nam. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực phát triển dự án, nâng cao hiệu quả hoạt động, quản trị doanh nghiệp, hệ thống quản trị rủi ro và thông tin tại Việt Nam và Anh Quốc. Ông Hiệu có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Đại học Kinh tế Quốc dân.

 • Alternate Text

  Nguyễn Quang Thuân, MBA, FCCA

  Chủ tịch HĐQT

  Ông Thuân là đồng sáng lập và là Chủ tịch HĐQT FiinGroup. Trước đó, ông là Trưởng phòng kiểm toán và tư vấn giao dịch tại PwC Việt Nam và Sydney, Úc. Sau đó ông đảm nhận vị trí Chuyên viên Phân tích Đầu tư tại Vietnam Holding Asset Management Ltd. Ông là chuyên gia trong các lĩnh vực tư vấn tài chính, thẩm định tài chính, định giá doanh nghiệp và quản lý đầu tư. Ông Thuân có bằng Cử nhân Kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng tại Đại học New South Wales (Úc) và là Kế toán viên Công chứng Anh Quốc (FCCA).

 • Alternate Text

  Lê Xuân Đồng, CFA

  Giám Đốc, Khối Dịch vụ Nghiên cứu thị trường

  Quản lý bộ phần nghiên cứu và tư vấn. Trước đây, ông Đồng từng là giám đốc đầu tư cao cấp tại Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ đầu tư BIDV với AUM 100 triệu USD và trước đó là Giám đốc kiểm toán tại Deloitte Vietnam.

 • Alternate Text

  Nguyễn Minh Tú, MBA

  Giám đốc, Khối dịch vụ Thông tin doanh nghiệp

  Quản lý việc phát triển các sản phẩm rủi ro và giám sát các dịch vụ báo cáo tín nhiệm tại FiinGroup. Trước đây ông Tú từng là kiểm toán viên cao cấp tại KPMG và trưởng nhóm IB tại TPBank.

 • Alternate Text

  Vũ Thị Hoàn

  Giám đốc Tài chính

  Quản lý tài chính, lập và phân tích kế hoạch tài chính của FiinGroup. Thuộc nhóm lãnh đạo gắn bó với công ty từ những ngày đầu thành lập, chị Hoàn luôn đảm bảo bộ máy tài chính vận hành trơn tru, giúp FiinGroup trụ vững trên thị trường.

Quản lý cấp cao

Trách nhiệm xã hội

Tại FiinGroup, chúng tôi thấu hiểu trách nhiệm chung để hoạt động theo tôn chỉ tôn trọng, bảo vệ và mang lại lợi ích cho không chỉ khách hàng, đối tác, nhân viên, nhà cung cấp, cộng đồng và rộng hơn là thị trường vốn tại Việt Nam. Chúng tôi khai thác tối đa những hiểu biết và kinh nghiệm của mình trong ngành phân tích dữ liệu để phát triển những giải pháp bền vững và tối ưu cho đối tác và khách hàng của mình; nhờ vậy, chúng tôi giúp tạo ra thêm nhiều cơ hội phát triển cho trong chỉ thế hệ hiện tại mà còn cả tương lai phía trước.

Ban lãnh đạo và các chuyên gia phân tích của chúng tôi thường xuyên giới thiệu và quảng bá về cơ hội đầu tư và triển vọng kinh tế Việt Nam tại các hội thảo trong và ngoài nước.

FiinGroup luôn sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp dữ liệu cho các nghiên cứu thực nghiệm và các luận án tiến sĩ liên quan đến các vấn đề nóng hổi trên thị trường tài chính Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hỗ trợ các sinh viên kinh tế và các chuyên gia trẻ thông qua các chương trình tài trợ và thỏa thuận hợp tác với các câu lạc bộ và hiệp hội tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Alternate Text Alternate Text Alternate Text Alternate Text

Tìm hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp và cơ hội làm việc tại FiinGroup!